NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ
CHUẨN Y KHOA

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ CHUẨN Y KHOA

ĐÃ CÓ THƯƠNG HIỆU LỚN & LÂU NĂM

Hoạt động 8 năm tại TP. HÀ NỘI - TP. HỒ CHÍ MINH

4 RĂNG CỬA BỊ HÔ: NÊN NIỀNG HAY BỌC SỨ?

Trường hợp 4 răng cửa bị hô nên sử dụng phương pháp nào tốt nhất không phải ai cũng biết. Đừng vội vàng quyết định thực hiện nếu bạn chưa thật sự hiểu về các kỹ thuật phục hình hiện nay. Cùng Nha khoa DeSantist giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Phương pháp niềng răng giảm hô

Răng hô là tình trạng răng mọc chìa ra ngoài so với hàm dưới. Điều này không chỉ gây mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Thông thường, 4 răng cửa bị hô là tình trạng phổ biến nhất.

Hiện nay, niềng răng là phương pháp hiệu quả dành cho tình trạng răng hô. Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa kéo răng về đúng vị trí. Thời gian niềng răng hô kéo dài từ 2 – 3 năm, tùy thuộc vào từng tình trạng răng và tay nghề bác sĩ.

nieng-rang-giam-ho

Phương pháp niềng răng giảm hô

Thông thường, niềng răng áp dụng cho mọi tình trạng răng hô. Phương pháp này mang lại hiệu quả nếu lựa chọn đúng nha khoa niềng răng uy tín. Ngược lại, nếu quy trình thực hiện không đúng, có thể dẫn tới hư hỏng răng. Tại DeSantist, cam kết hiệu quả niềng răng cho khách hàng. 100% bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm thực hiện.

Quá trình niềng răng có thể phải nhổ răng, bắn vít, mài kẽ răng,… tùy thuộc vào từng tình trạng. Sự tác động của lực kéo khiến bạn gặp phải nhiều bất tiện, khó chịu và có thể gây đau nhức. Đây cũng là nhược điểm khiến nhiều người e ngại việc niềng răng giảm hô.

>>>Xem thêm: MẤT RĂNG CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ DÍNH LIỀN KHÔNG?

Bọc răng sứ giảm hô

Bọc răng sứ được đánh giá là giải pháp cải thiện đa dạng mọi tình trạng răng khuyết điểm. Nếu như niềng răng chỉ giúp khắc phục tình trạng răng lệch lạc, mọc sai vị trí, thì bọc răng sứ sẽ cải thiện từ dáng răng đến màu sắc, thậm chí là khớp cắn răng. Nhờ đó, rất nhiều người tìm đến phương pháp bọc răng sứ giảm hô.

Quy trình thực hiện tại DeSantist chỉ 2 ngày.

  • Ngày 1: Khách hàng thăm khám và tư vấn từ bác sĩ. Sau khi lựa chọn loại sứ và dáng sứ, bác sĩ tiến hành vệ sinh răng, lấy dấu răng. Mài nhẹ bề mặt răng và lắp răng tạm cho khách. Quá trình mài răng được tiêm tê và được thực hiện nhẹ nhàng với tỷ lệ chuẩn xác không xâm phạm đến ngà răng.
  • Ngày 2: Răng sứ sau khi chế tác tại Labo được nung ở nhiệt độ cao và đánh bóng. Bác sĩ ướm thử lên răng cho khách. Kiểm tra khớp cắn và căn chỉnh theo mong muốn của khách hàng. Tiến hành lắp răng cố định bằng keo gắn chuyên dụng.
boc-rang-su-giam-ho

Khách hàng bọc răng sứ giảm hô tại DeSantist

Bọc răng sứ giảm hô tại Nha khoa DeSantist, khách hàng được trải nghiệm công nghệ độc quyền không mài nhỏ răng. Răng sứ chính hãng bảo hành tới trọn đời. Đặc biệt, chi phí thực hiện chỉ bằng ½ so với giá trên thị trường.

>>>Tham khảo: LÀM RĂNG SỨ GIẢM HÔ CÓ TỐT KHÔNG?

4 răng cửa bị hô nên niềng hay bọc sứ?

Bọc răng sứ và Niềng răng là giải pháp mang lại hiệu quả cao khi bị hô. Vậy, 4 răng cửa bị hô nên thực hiện phương pháp nào tốt nhất?

Theo bác sĩ tại Nha khoa DeSantist, điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng răng của khách hàng. Sau đây là một số tiêu chí so sánh giúp bạn quyết định:

TIÊU CHÍ NIỀNG RĂNG  BỌC RĂNG SỨ
Tính thẩm mỹ  Chỉ giúp khắc phục tình trạng răng hô, sai khớp cắn. – Vừa cải thiện tình trạng răng hô, vừa giúp cải thiện hình dáng, màu sắc răng.
Chức năng ăn nhai – Cải thiện chức năng ăn nhai sau khi hoàn tất niềng răng.

– Bất tiện, khó ăn nhai trong quá trình đeo niềng.

-Cải thiện việc ăn nhai tốt hơn. Đặc biệt đối với tình trạng răng sâu, gãy vỡ.

– Bảo vệ răng bị tổn thương, tránh ê buốt.

Trường hợp áp dụng Mọi tình trạng răng hô Chỉ áp dụng với răng hô nhẹ, răng hô do thể hình răng dài.
Thời gian thực hiện 2 – 3 năm  2 ngày 
Độ tuổi 

12 – 35 tuổi 

Trên 18 tuổi, áp dụng cho cả người lớn tuổi.
Chi phí 

20.000.000đ – 100.000.000đ

(tuỳ phương pháp chỉnh nha)

2.000.000đ – 20.000.000đ/răng

(tuỳ loại răng sứ)

boc-su-4-rang-cua-bi-ho-co-tot-khong

Bọc răng sứ cho 4 răng cửa bị hô

Như vậy, với trường hợp răng hô nhẹ và ngại việc niềng răng vì mất nhiều thời gian, bạn có thể bọc răng sứ cho 4 răng cửa bị hô. Ngược lại, với tình trạng răng hô nặng kèm vô hàm, bác sĩ khuyên bạn nên niềng răng càng sớm càng tốt. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn miễn phí từ bác sĩ.

>>>Tìm hiểu thêm: RĂNG CỬA NÊN BỌC SỨ LOẠI NÀO RẺ NHẤT?Hỏi & Đáp

Câu hỏi & Trả lời

Đăng câu hỏi, bình luận hoặc trả lời

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi bình luận tiếp theo.

đăng ký dịch vụ