NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ
CHUẨN Y KHOA

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ CHUẨN Y KHOA

ĐÃ CÓ THƯƠNG HIỆU LỚN & LÂU NĂM

Hoạt động 8 năm tại TP. HÀ NỘI - TP. HỒ CHÍ MINH

5 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH TUỔI THỌ CỦA RĂNG SỨ

Bọc răng sứ giảm hô bao lâu thì hỏng? Răng sứ sử dụng vĩnh viễn được không? là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có 5 yếu tố quyết định:

Chất liệu răng sứ

Chất liệu răng sứ là yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ của răng sứ. Răng sứ có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Hiện nay, có 2 dòng răng sứ chính là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Mỗi dòng sứ có ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên, xét về hiệu quả răng toàn sứ mang lại những lợi ích vượt trội hơn so với sứ kim loại. Do đó, răng sứ toàn sứ trở nên phổ biến và được hầu hết khách hàng lựa chọn.

rang-su-co-may-loai

Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ

Về dòng răng toàn sứ, có nhiều loại khác nhau với nguồn gốc xuất xứ đa dạng. Một số quốc gia nổi tiếng về răng sứ như: Đức, Mỹ, Italia,… Mỗi loại có đặc điểm riêng về độ cứng, màu sắc, giá thành và thời gian sử dụng. Tại Nha khoa DeSantist, có hàng chục loại răng sứ từ trung bình đến cao cấp. Chúng tôi sử dụng 100% răng sứ toàn sứ nhập khẩu chính hãng. Tất cả khách hàng bọc răng sứ tại DeSantist sẽ được bảo hành rõ ràng, cụ thể các loại sứ như sau:

STT

LOẠI SỨ 

SẢN XUẤT BẢO HÀNH 
1 Zirconia/Venus Đức  10 năm 
2 DDBio 

Đức 

15 năm 
3 Ceramill Full  Đức  20 năm 
4 HT Smile  Đức  20 năm 
5 Cercon HT  Đức  20 năm 
6 Emax  Đức  20 năm 
7 Nacera  Đức  20 năm 
8 Nacera Q3 Đức  30 năm 
9 Lava Plus  Mỹ  30 năm 
10 Lava Esthetic  Mỹ  40 năm 
11 Orodent White Matt Italia  Trọn đời
12 Orodent Bleach  Italia Trọn đời
13 Orodent Innovation Italia Trọn đời

>>>Tham khảo: RĂNG VỠ BỌC SỨ LOẠI NÀO THÌ TỐT?

Tay nghề của bác sĩ nha khoa

Kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa trong quá trình chế tác và lắp đặt răng sứ đóng vai trò quan trọng. Bác sĩ có tay nghề cao sẽ đảm bảo răng sứ được lắp đặt chính xác, giảm thiểu nguy cơ lỏng lẻo, gãy vỡ hoặc hỏng hóc sớm.

Do đó, trước khi quyết định thực hiện, bạn cần lựa chọn nha khoa làm răng sứ đẹp và uy tín. Tại đó, đội ngũ bác sĩ được tuyển chọn kỹ lưỡng. Tại Nha khoa DeSantist, chúng tôi tự hào là nha khoa dẫn đầu về dịch vụ bọc răng sứ. 100% đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản từ trong nước và quốc tế. Họ đã thiết kế thành công hàng chục ngàn ca thẩm mỹ với đa dạng tình trạng răng khác nhau. Do đó, khi bọc răng sứ giảm hô hay khấp khểnh, răng thưa, xỉn màu, răng sứt mẻ,…. khách hàng hoàn toàn yên tâm thực hiện.

nha-khoa-desantist-boc-su

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa DeSantist

Công nghệ bọc răng sứ áp dụng

Quy trình bọc răng sứ cần áp dụng các công nghệ để đảm bảo sự chính xác nhất. Trong đó, việc mài răng khi tiến hành bọc sứ rất quan trọng. Đây là bước không thể thiếu để hoàn tất quá trình bọc răng sứ. Bọc răng sứ có cần mài răng không? Trên thực tế, 100% khách hàng phải mài mặt răng. Điều này giúp tạo khoảng trống và thuận tiện trong phục hình răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ mài răng được tính toán kỹ lưỡng và không xâm lấn vào ngà răng hay tủy răng.

Việc mài răng không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nếu thực hiện tại nha khoa không uy tín có thể khiến bạn bị mài nhỏ răng. Nhằm giúp khách hàng đánh bay nỗi lo đó, Nha khoa DeSantist đã kết hợp cùng nha khoa hàng đầu tại Châu Âu đã nghiên cứu ra công nghệ bọc sứ không mài nhỏ. Super Ultra Thin là công nghệ hàng đầu về bọc sứ giúp bảo vệ tối đa răng gốc gấp 2 lần so với phương pháp thông thường.

5-yeu-to-quyet-dinh-tuoi-tho-rang-su

Công nghệ Super Ultra Thin

Do đó, khi khách hàng áp dụng công nghệ này khi bọc sứ sẽ đảm bảo răng chắc khỏe trọn đời. Nhờ đó, giúp kéo dài tuổi thọ răng sau khi thẩm mỹ.

>>>Xem thêm: RĂNG HÀM BỊ VỠ BỌC SỨ CÓ BỀN KHÔNG?

Tình trạng răng miệng quyết định tuổi thọ của răng sứ

Tình trạng răng  hiện tại của khách hàng cũng sẽ quyết định rất nhiều đến tuổi thọ của răng sứ. Trong trường hợp răng còn khỏe mạnh, tủy không bị mắc bệnh lý, không lung lay, mẻ vỡ thì việc mài răng để bọc sứ sẽ ít hơn. Nhờ đó, giúp tăng thời gian tồn tại của răng lâu hơn. Ngược lại, nếu răng yếu, phải mài răng nhiều khiến cùi răng bị yếu đi thì tuổi thọ của răng cũng sẽ giảm theo.

Hơn nữa, việc bọc răng sứ dính liền thường sẽ có tuổi thọ ngắn hơn so với bọc răng sứ rời từng cái. Bởi kỹ thuật này không ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Do đó, sau thời gian mất răng gây ra tiêu xương, thức ăn bị giắt vào kẽ hở gây ê buốt,…

Cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng

Việc duy trì vệ sinh răng miệng hàng ngày, bao gồm đánh răng, dùng chỉ nha khoa và sử dụng nước súc miệng, là yếu tố then chốt. Chăm sóc răng sứ đúng cách giúp ngăn ngừa vi khuẩn và mảng bám tích tụ, kéo dài tuổi thọ của răng sứ.

boc-rang-su-giam-ho

Khách hàng bọc răng sứ giảm hô tại DeSantist

Ngoài ra, cần duy trì việc thăm khám định kỳ 3-6 tháng/lần. Bác sĩ Nha khoa DeSantist luôn khuyến khích khách hàng tuân thủ điều này. Mỗi lần đến nha khoa thăm khám, bạn không chỉ được loại bỏ các mảng bám cao răng giúp răng trắng sáng đẹp hơn mà còn kiểm tra sức khoẻ răng. Nếu răng miệng gặp vấn đề có thể giải quyết sớm và không ảnh hưởng đến tuổi thọ răng.

>>>Tìm hiểu bài viết: RĂNG SỨ CERAMILL GIÁ BAO NHIÊU TẠI NHA KHOA DESANTIST?

Như vậy, để răng sứ có tuổi thọ cao và duy trì chức năng tốt, cần chú ý đến việc lựa chọn chất liệu phù hợp, chọn bác sĩ nha khoa có tay nghề cao, duy trì vệ sinh răng miệng tốt, tránh các thói quen xấu và kiểm tra răng miệng định kỳ. Hãy lựa chọn nha khoa làm răng sứ đẹp và uy tín để được tư vấn.Hỏi & Đáp

Câu hỏi & Trả lời

Đăng câu hỏi, bình luận hoặc trả lời

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi bình luận tiếp theo.

đăng ký dịch vụ