NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ
CHUẨN Y KHOA

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ CHUẨN Y KHOA

ĐÃ CÓ THƯƠNG HIỆU LỚN & LÂU NĂM

Hoạt động 8 năm tại TP. HÀ NỘI - TP. HỒ CHÍ MINH

BỌC SỨ RĂNG CỬA BỊ SÂU CÓ TỐT KHÔNG? NÊN BỌC MẤY RĂNG?

Bọc sứ răng cửa bị sâu có phải là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay? Làm sao để xác định được số lượng răng sứ nên thực hiện khi gặp tình trạng răng này? Mọi thắc mắc sẽ được bác sĩ giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Răng sâu bị vỡ có bọc sứ được không?

Sâu răng là bệnh lý phổ biến xuất hiện ở cả trẻ em và người lớn. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ, sâu răng gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng người bệnh. Ở những giai đoạn đầu, sâu răng tác động bề ngoài mặt răng gây mất tính thẩm mỹ. Nếu tình trạng này kéo dài, không được phát hiện sớm và chữa trị sẽ dẫn tới xâm lấn vào ngà răng và tủy. Hậu quả khiến cho cấu trúc răng thay đổi, xuất hiện các mảnh vỡ và có thể dẫn tới chết tủy. Vậy, răng sâu bị vỡ có bọc sứ được không? và bọc sứ răng cửa bị sâu có được không?

boc-rang-su-cho-rang-sau

Răng sâu bị vỡ có bọc sứ được không?

Theo bác sĩ tại nha khoa DeSantist, trong trường hợp răng sâu bị vỡ, việc bọc răng sứ là một phương pháp khắc phục hiệu quả. Răng sâu nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến các vấn đề như viêm nhiễm, hoại tử tủy, lung lay răng hoặc thậm chí là mất răng.

>>>Tìm hiểu: RĂNG CỬA BỌC RĂNG SỨ EMAX CÓ TỐT KHÔNG?

Răng sâu bị vỡ nên hàn trám hay bọc sứ?

Hàn trám và bọc sứ là 2 phương pháp phổ biến để điều trị răng sâu. Việc quyết định sử dụng giải pháp nào còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của răng sâu, cụ thể:

Kỹ thuật trám răng thường chỉ phù hợp cho những trường hợp nhẹ, với hư tổn ở mức độ nhỏ. Tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và tuổi thọ không cao bằng phương pháp bọc răng sứ.

han-tram-hay-boc-su-cho-rang-sau

Phương pháp điều trị răng sâu

Đối với các trường hợp răng sâu bị vỡ lớn hoặc hư hỏng nặng nhiều, việc bọc sứ là một phương pháp đáng xem xét. Sau khi tiến hành kiểm tra tổng quát, nếu chân răng khỏe mạnh, bác sĩ nha khoa sẽ quyết định tiến hành bọc răng sứ. Điều này giúp ngăn ngừa sâu răng tiếp tục phát triển, cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của răng.

Mảng sứ bọc răng giúp bảo vệ răng khỏi các tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài. Đồng thời, sự tồn tại của lớp sứ còn ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại một cách triệt để.

>>>Tham khảo thêm: BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG CỬA BỊ SÂU LOẠI NÀO THÌ TỐT?

Bọc sứ cho răng cửa bị sâu có tốt không?

Việc răng cửa bị sâu có thể được bọc sứ hay không phụ thuộc vào mức độ hư tổn của răng gốc. Quyết định này thường được đưa ra sau khi nha sĩ đã kiểm tra và thăm khám kỹ lưỡng.

Nếu sâu răng không quá nặng và còn giữ được một phần đáng kể của cấu trúc răng gốc, việc bọc sứ có thể là một phương pháp phù hợp để khôi phục hình dạng và chức năng của răng cửa. Răng sứ được làm từ vật liệu sứ cao cấp, an toàn trong môi trường miệng. Nhờ đó, đây là cách để bảo vệ răng sau khi bị tổn thương một cách hiệu quả.

boc-su-rang-cua-bi-sau

Khách hàng bọc sứ răng cửa bị sâu tại DeSantist

Tuy nhiên, trong trường hợp sâu răng đã lan rộng và phá hủy phần lớn cấu trúc răng gốc. Lúc này, răng có thể không còn đủ khỏe để hỗ trợ quá trình bọc sứ. Nha sĩ có thể đề xuất các phương pháp điều trị khác như nhổ răng. Sau đó, thay thế bằng các giải pháp như cấy trụ implant hoặc bọc răng sứ dính liền.

Như vậy, bọc sứ cho răng cửa bị sâu có tốt không? phụ thuộc lớn vào tình trạng răng của khách hàng. Nếu trong điều kiện cho phép, bọc sứ mang lại hiệu quả cao. Và điều này được bác sĩ khuyến khích lựa chọn khi bạn bị sâu răng.

>>>Tham khảo thêm: QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ GIẢM HÔ NHANH & AN TOÀN TẠI NHA KHOA DESANTIST

Sâu răng cửa nên bọc mấy răng tốt nhất?

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất, sâu răng cửa nên bọc sứ từ 8- 16 răng. Bọc sứ cho nhóm răng cửa và răng nanh giúp tạo đường cười cân đối và hài hòa giữa các răng.

Trong trường hợp chỉ bọc sứ một răng cửa, có thể dẫn đến sự không đồng đều về màu sắc. Đồng thời, hình dạng giữa các răng mất cân đối khiến nụ cười kém thẩm mỹ.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về số lượng răng cần bọc sứ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Theo tình trạng răng hiện tại, yêu cầu thẩm mỹ và tài chính của mỗi người.

Tại Nha khoa DeSantist, Bác sĩ sẽ thực hiện một đánh giá tổng quan. Từ đó, đưa ra quyết định tối ưu nhất dành cho bạn. Với ưu đãi 70%, khách hàng có thể cải thiện nụ cười khuyết điểm mà không còn lo lắng về chi phí.Hỏi & Đáp

Câu hỏi & Trả lời

Đăng câu hỏi, bình luận hoặc trả lời

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi bình luận tiếp theo.

đăng ký dịch vụ