NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ
CHUẨN Y KHOA

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ CHUẨN Y KHOA

ĐÃ CÓ THƯƠNG HIỆU LỚN & LÂU NĂM

Hoạt động 8 năm tại TP. HÀ NỘI - TP. HỒ CHÍ MINH

BỌC SỨ RĂNG HÀM BỊ SÂU LOẠI NÀO THÌ TỐT?

Tình trạng sâu răng hàm diễn ra phổ biến và ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng ăn nhai người bệnh. Quyết định bọc sứ răng hàm bị sâu là giải pháp mang lại hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Răng hàm bị sâu ảnh hưởng như thế nào?

Răng hàm là những chiếc răng nằm phía trong ở cung hàm. Mỗi người trưởng thành thường có 20 chiếc răng hàm. Bao gồm: 8 răng hàm nhỏ, 8 răng hàm lớn và 4 răng khôn. Răng hàm đóng vai trò chính trong việc ăn nhai. Hình dạng những chiếc răng hàm to hơn so với răng cửa và răng nanh. Đặc biệt, trên bề mặt nhai răng hàm thường có các rãnh. Do nằm ở trị trí trong cùng và có hình dáng phức tạp gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Thức ăn không được làm sạch, bám trên bề mặt răng và các kẽ răng gây sâu răng. Đa số trường hợp bọc sứ răng hàm bị sâu tại DeSantist đều gặp tình trạng sâu ở mức độ nặng.

rang-ham-bi-sau

Tình trạng sâu răng hàm

Khi bị sâu răng hàm, ảnh hưởng tới sức khỏe và hoạt động của người bệnh:

  • Giảm sút chức năng ăn nhai
  • Ê buốt, đau nhức răng
  • Gây sứt mẻ răng, gãy vỡ răng, thậm chí mất răng.
  • Ảnh hưởng tới tủy: viêm tủy, mất tuỷ
  • Nguy cơ lây lan sâu răng sang các răng kề cận.

>>>Xem thêm: MẤT RĂNG NÊN LÀM GÌ? BỌC SỨ HAY TRỒNG IMPLANT TỐT HƠN?

Bọc răng sứ cho răng hàm có tốt không?

Khi bị sâu răng, có 2 phương pháp điều trị chính là hàn trám và bọc sứ. Ngoài sứ răng cửa bị sâu, bọc sứ cho răng hàm cũng là một phương pháp phổ biến để cải thiện vẻ ngoài và chức năng của răng. Dưới đây là một số lợi ích của việc bọc sứ răng hàm bị sâu:

  • Khôi phục hình dáng răng về ban đầu, thẩm mỹ hơn. Răng sứ được thiết kế giống hệt với răng tự nhiên về màu sắc, hình dáng và kích thước, giúp tạo ra một nụ cười tự nhiên và hài hòa.
  • Cải thiện chức năng ăn nhai, giúp bạn ăn nhai thoải mái. Mão răng sứ cứng gấp 5-7 lần răng thật, đảm bảo việc ăn nhai tốt hơn thông thường.
  • Bảo vệ răng bị tổn thương do sâu. Sau khi bị sâu, răng bị tổn thương về tuỷ, về hình dáng, việc chụp mão sứ bên ngoài sẽ ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào tuỷ răng bên trọng.
  • Ngăn chặn sâu răng lây lan sang các răng kề cạnh.
boc-su-rang-ham-bi-sau

Phương pháp bọc sứ răng hàm bị sâu

Tuy nhiên, việc bọc răng sứ cũng có một số hạn chế. Chi phí thực hiện cao hơn so với phương pháp hàn trám răng sâu. Yêu cầu thực hiện bởi nha khoa làm răng sứ đẹp và uy tín, lựa chọn loại sứ phù hợp.

>>>Tham khảo: GIÁ BỌC RĂNG HÀM BỊ VỠ BAO NHIÊU TIỀN? CHI PHÍ MỚI NHẤT 2024

Bọc răng sứ loại nào thì tốt cho răng hàm?

Khác với bọc sứ răng cửa bị sâu, bọc răng sứ cho răng hàm yêu cầu cao về độ cứng. Điều này đảm bảo rằng sau khi thực hiện, người bệnh có thể ăn nhai thoải mái mà không sợ gãy vỡ. Đồng thời, tuổi thọ sử dụng cao và an toàn để bảo vệ thân răng bị sâu tổn thương.

Bọc răng sứ loại nào thì tốt cho răng hàm? Bác sĩ Nha khoa DeSantist cho rằng bạn nên lựa chọn dòng răng toàn sứ 100%. Dòng sứ này sẽ đảm bảo sự bền bỉ và an toàn trong môi trường răng miệng. Đặc biệt, so với răng sứ kim loại, răng toàn sứ có độ cứng tốt hơn.

Răng toàn sứ hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, do đó, việc lựa chọn tên một loại sứ rất quan trọng. Bọc răng sứ loại nào thì tốt nhất, câu trả lời chính là răng sứ Orodent. Đây là dòng răng sứ được đánh giá cao về chất lượng. Sản xuất từ Italia và được bảo hành lên tới 19 năm tại hãng và trọn đời tại Nha khoa DeSantist.

boc-rang-su-loai-nao-thi-tot

Khách hàng bọc răng sứ Orodent tại DeSantist

Nha khoa DeSantist tự hào là địa chỉ nha khoa làm răng sứ đẹp và uy tín. Chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

>>>Đừng bỏ lỡ: BỌC RĂNG SỨ ORODENT GIÁ BAO NHIÊU 1 RĂNG?Hỏi & Đáp

Câu hỏi & Trả lời

Đăng câu hỏi, bình luận hoặc trả lời

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi bình luận tiếp theo.

đăng ký dịch vụ