NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ
CHUẨN Y KHOA

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ CHUẨN Y KHOA

ĐÃ CÓ THƯƠNG HIỆU LỚN & LÂU NĂM

Hoạt động 8 năm tại TP. HÀ NỘI - TP. HỒ CHÍ MINH

MẤT RĂNG CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ DÍNH LIỀN KHÔNG?

Khi mất răng cần khôi phục sớm để khôi phục tính thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai. Ngoài cấy ghép Implant, bọc răng sứ dính liền được xem là giải pháp phổ biến nhằm khôi phục cho người bị mất răng. Cùng Nha khoa DeSantist tìm hiểu về ưu và nhược điểm của kỹ thuật này.

Bọc răng sứ dính liền là gì?

Bọc răng sứ dính liền hay còn được gọi là cầu răng sứ, là một phương pháp phục hình răng rất phổ biến. Thường được sử dụng khi có 1 hoặc nhiều răng liền nhau bị mất. Phương pháp này nhằm khôi phục lại răng tại vị trí mất răng giúp cải thiện giống răng thật tới 90%. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn việc mất răng có nên bọc răng sứ dính liền không?

boc-rang-su-dinh-lien

Cấu tạo bọc răng sứ dính liền

Quy trình thực hiện cầu răng sứ khá đơn giản. Đầu tiên, hai chiếc răng bên cạnh phần răng bị mất sẽ được sử dụng làm điểm tựa để gắn cầu răng. Màu sắc của cầu răng sứ sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với màu sắc tự nhiên của răng. Điều này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của răng, tránh hiện tượng răng loang lổ hoặc không đồng đều màu.

Quy trình thực hiện bọc răng sứ dính liền khá tương đồng với bọc răng sứ rời từng cái. Tuy nhiên, xét về kỹ thuật đòi hỏi cao hơn và yêu cầu về chất lượng sứ để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

>>>Tìm hiểu: RĂNG CỬA NÊN BỌC SỨ LOẠI NÀO RẺ NHẤT?

Mất răng có nên bọc răng sứ dính liền không?

So với cấy ghép Implant, bọc răng sứ dính liền được đánh giá hiệu quả thấp hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đây là giải pháp được bác sĩ DeSantist khuyên bệnh nhân nên lựa chọn. Vậy, thực tế mất răng có nên bọc răng sứ dính liền không? Sau đây là ưu và nhược điểm của giải pháp này.

Ưu điểm

 • Khôi phục chức năng ăn nhai hiệu quả, không thua kém so với răng thật ban đầu. Điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa và duy trì sức khỏe toàn diện.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ tương đối tốt. Mão sứ được thiết kế đặc biệt với màu sắc, hình dáng và kích thước tự nhiên của răng thật. Có thể điều chỉnh theo mong muốn của khách hàng.
 • Ngăn chặn tình trạng xô lệch răng sau khi mất răng. Cầu răng sứ có chức năng thay thế răng mất, điền vào chỗ trống, nhờ đó duy trì sự đồng đều và cân đối trong hàm răng.
 • Hạn chế biến dạng khuôn mặt.
 • Chi phí thực hiện thấp hơn so với cấy ghép Implant. Khách hàng không còn lo lắng về vấn đề kinh phí thực hiện.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, phù hợp với người không có nhiều thời gian trồng răng. Tại Nha khoa DeSantist, làm cầu răng sứ chỉ mất từ 2-3 ngày hoàn thiện.
 • Áp dụng được cho khách hàng gặp các bệnh lý như tiểu đường không thể cấy ghép Implant. Phương pháp này ít gây biến chứng hay cảm giác đau nhức.
mat-rang-nen-boc-rang-su-dinh-lien-khong

Khôi phục mất răng tại Nha khoa làm răng sứ đẹp

>>>Tham khảo: BỌC SỨ RĂNG CỬA BỊ SÂU CÓ TỐT KHÔNG? NÊN BỌC MẤY RĂNG?

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm đó, bọc răng sứ dính liền còn tồn tại một số nhược điểm. Do đó, đây chưa được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất khi bị mất răng, cụ thể:

 • Hạn chế đối tượng sử dung. Bọc răng sứ dính liền chỉ phù hợp cho những đối tượng răng bên cạnh răng mất phải khoẻ mạnh, không gặp các vấn đề sức khỏe trong khoang miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu lợi.
 • Không phòng ngừa tiêu xương hàm như cấy ghép Implant. Phương pháp này không giải quyết được vấn đề tiêu xương hàm và mất chân răng như trồng răng Implant. Do đó, sau thời gian phục hình, tình trạng gương mặt chảy xệ là điều khó tránh khỏi.

Tóm lại, bọc răng sứ dính liền mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và chức năng răng. Tuy nhiên, quyết định mất răng có nên bọc răng sứ dính liền không, cần phải xem xét kỹ lưỡng dựa trên điều kiện sức khỏe và nhu cầu cá nhân.

Các trường hợp nên bọc răng sứ dính liền?

Bọc răng sứ dính liền là giải pháp tốt khi bị mất răng. Tuy nhiên, với những hạn chế của nó, phương pháp này không được bác sĩ Nha khoa DeSantist khuyến khích khách hàng lựa chọn trong mọi trường hợp bị mất răng. Làm cầu răng sứ chỉ phù hợp cho một số đối tượng khách hàng cụ thể như sau:

mat-rang-nen-boc-rang-su-dinh-lien-khong

Khách hàng Bọc răng sứ tại DeSantist

 • Những người bị mất răng xen kẽ hoặc mất từ 1 đến 3 răng ở vị trí liền kề nhau.
 • Các trường hợp mất răng do chấn thương, va đập, nhưng các răng bên cạnh vẫn khỏe mạnh, không gặp phải các vấn đề viêm nhiễm răng miệng nguy hiểm cũng có thể lựa chọn phương pháp này.
 • Răng bị yếu, không có chức năng cắn xé hay nghiền nát thức ăn. Làm cầu sứ thay thế răng giúp bảo vệ các răng kề cạnh.
 • Những người đã mất răng nhưng không đủ điều kiện để tiến hành cấy ghép trụ Implant cũng có thể xem xét bọc sứ dính liền.
 • Người lớn tuổi bị mất răng không đủ điều kiện sức khỏe để trồng Implant

Tại Nha khoa DeSantist hiện đại, bác sĩ thường thực hiện việc đánh giá kỹ lưỡng thông qua việc chụp X Quang. Dựa trên đánh giá này, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp bọc răng sứ phù hợp nhất. Chúng tôi tự hào là nha khoa làm răng sứ đẹp và uy tín. Cam kết đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu và an toàn cho sức khỏe răng miệng.

>>>Đừng bỏ lỡ: NÊN NIỀNG RĂNG HAY BỌC RĂNG SỨ GIẢM HÔHỏi & Đáp

Câu hỏi & Trả lời

Đăng câu hỏi, bình luận hoặc trả lời

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi bình luận tiếp theo.

đăng ký dịch vụ