NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ
CHUẨN Y KHOA

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ CHUẨN Y KHOA

ĐÃ CÓ THƯƠNG HIỆU LỚN & LÂU NĂM

Hoạt động 8 năm tại TP. HÀ NỘI - TP. HỒ CHÍ MINH

MẤT RĂNG NÊN LÀM GÌ? BỌC SỨ HAY TRỒNG IMPLANT TỐT HƠN?

Mất răng là điều không thể tránh khỏi ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, số liệu thống kê cho thấy hiện nay số lượng người trẻ mất răng diễn ra khá phổ biến. Vậy, đâu là giải pháp cho tình trạng mất răng? Bọc sứ hay trồng Implant tốt hơn?

Mất răng: Nguyên nhân và giải pháp

Nguyên nhân bị mất răng

Để giải đáp khi mất răng bọc sứ hay trồng Implant tốt hơn, cần tìm hiểu về nguyên nhân cụ thể. Mất răng vĩnh viễn xảy ra bởi nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau như:

mat-rang-nen-lam-gi

Tình trạng mất răng

 • Bệnh sâu răng và không điều trị kịp thời. Răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn tới chết tủy, răng yếu dần và dẫn tới mất răng. Đặc biệt, đây còn là nguyên nhân dẫn tới việc gãy vỡ răng.
 • Bệnh viêm nha chu nặng có thể ảnh hưởng đến tủy răng, chóp răng và xương ổ răng. Từ đó, dẫn đến việc răng lung lay và dễ rụng.
 • Mất răng do tai nạn, răng tổn thương khi dùng răng cắn xé đồ cứng.
 • Răng khôn mọc lệch, ngầm có thể gây viêm nướu. Một vài trường hợp gây xô đổ các răng kề cạnh. Nhổ răng khôn mọc sai vị trí là điều cần thiết.

Khi bị mất răng, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tác động trực tiếp đến chức năng ăn nhai. Hơn nữa, nếu không khắc phục kịp thời gây ra tình trạng tiêu xương hàm, hóp má, gương mặt chảy xệ.

>>>Xem thêm: MẤT 1 RĂNG BỌC RĂNG SỨ DÍNH LIỀN

Cách khắc phục tình trạng mất răng

Nhiều người thường gặp khó khăn khi mất nhiều răng và tự hỏi phải làm gì vì răng vĩnh viễn không thể mọc lại. Hiện nay, tại Nha khoa DeSantist có ba phương án phổ biến để khôi phục lại răng mất:

trong-rang-ham-gia-thao-lap

Phương pháp trồng răng hàm giả tháo lắp

 • Trồng răng giả tháo lắp: Phương án này ra đời từ sớm và được nhiều người biết đến. Răng giả tháo lắp có giá thành rẻ, thực hiện nhanh và dễ dàng tháo lắp. Tuy nhiên, nó có thể làm cho ăn nhai trở nên không ổn định và gây đau nướu sau thời gian dài sử dụng.
 • Bọc răng sứ dính liền (cầu răng sứ): Đây là phương án trồng răng cố định. Được đánh hiện đại hơn so với răng giả tháo lắp, giúp ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, sau thời gian dài, có thể gây ra hiện tượng tiêu xương và làm lộ răng giả.
 • Trồng răng Implant cố định: Phương pháp này được xem là hiện đại và tốt nhất hiện nay. Răng Implant cố định được cấy ghép chắc chắn vào hàm và có cấu trúc giống như răng thật. Nó không chỉ giúp duy trì chức năng ăn nhai mà còn không gây ra hiện tượng tiêu xương như các phương án khác.

Mất răng và việc khôi phục chúng thông qua răng giả đã trở nên phổ biến để duy trì chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, để chọn lựa phương án phù hợp, việc tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa là cần thiết. DeSantist không chỉ được đánh giá là nha khoa làm răng sứ đẹp mà còn nổi tiếng là địa chỉ uy tín về phục hình răng mất. Sau khi đến thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp tốt nhất cho bạn.

>>>Tham khảo thêm: RĂNG CỬA NÊN BỌC SỨ LOẠI NÀO RẺ NHẤT?

Mất răng nên bọc sứ hay trồng Implant tốt hơn?

Quyết định giữa việc bọc sứ hay trồng Implant tốt hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, tình trạng răng miệng hiện tại và mục tiêu của bạn. Dưới đây là một số điểm để xem xét:

Bọc răng sứ dính liền (cầu răng sứ)

 • Phù hợp cho những người mất một hoặc vài răng liên tục.
 • Yêu cầu ít can thiệp hơn so với trồng Implant và thời gian điều trị ngắn hơn.
 • Đặc biệt phù hợp nếu chân răng còn khỏe mạnh và chỉ có phần trên bị tổn thương.
 • Phù hợp với người không đủ sức khoẻ để trồng Implant.

Trồng Implant

 • Thích hợp cho những người mất một hoặc nhiều răng liên tục hoặc toàn bộ hàm răng.
 • Cung cấp một giải pháp cố định, tự nhiên và bền vững hơn so với cầu sứ.
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.
 • Yêu cầu thời gian điều trị lâu hơn và có thể đòi hỏi phẫu thuật như cắt xương và đặt Implant.
 • Cần đủ khối lượng xương trong hàm để hỗ trợ việc đặt Implant.
boc-su-hay-trong-implant-tot-hon

Khôi phục mất răng tại Nha khoa DeSantist

Theo bác sĩ nha khoa DeSantist, nếu bạn có đủ kinh tế và sức khoẻ, trồng răng Implant tốt hơn so với bọc răng sứ dính liền.

>>>Tìm hiểu thêm: RĂNG SỨ ORODENT CÓ PHẢI DÒNG SỨ TỐT NHẤT HIỆN NAY?

Giá trồng răng Implant hiện nay

Chi phí thực hiện trồng răng Implant có sự thay đổi và chênh lệch giữa các nha khoa. Hơn nữa, điều này còn phụ thuộc chính vào loại trụ implant lựa chọn. Hiện nay, tại DeSantist có đa dạng loại trụ cao cấp đến từ nhiều quốc gia nổi tiếng. Với chương trình ưu đãi hiện nay, giá trồng Implant chỉ từ 7.000.000đ, cụ thể trong bảng giá sau:

trong-rang-implant-gia-bao-nhieu

Giá trồng implant tại Nha khoa DeSantist

Mọi vấn đề cần được giải đáp vui lòng liên hệ qua Hotline 098 260 33 33 để được tư vấn.Hỏi & Đáp

Câu hỏi & Trả lời

Đăng câu hỏi, bình luận hoặc trả lời

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi bình luận tiếp theo.

đăng ký dịch vụ