NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ
CHUẨN Y KHOA

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ CHUẨN Y KHOA

ĐÃ CÓ THƯƠNG HIỆU LỚN & LÂU NĂM

Hoạt động 8 năm tại TP. HÀ NỘI - TP. HỒ CHÍ MINH

RĂNG HƠI HÔ BỌC SỨ ĐƯỢC KHÔNG? THỜI GIAN THỰC HIỆN BAO LÂU?

Răng hô gây ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ nụ cười khiến nhiều người rất tự ti khi nói chuyện, giao tiếp. Răng hơi hô bọc sứ được không là vấn đề được nhiều người quan tâm khi gặp tình trạng răng miệng này. Cùng bài viết sau giải đáp thắc mắc đó và xem thời gian thực hiện bao lâu.

Tìm hiểu về tình trạng răng hô

Thế nào là răng hô?

Răng hô, hay còn gọi là răng vẩu, là một dạng sai lệch về khớp cắn. Chúng tạo ra sự không đồng đều trong tỷ lệ giữa hàm trên và hàm dưới. Kết quả của tình trạng này là phần hàm trên nổi lên nhiều hơn so với phần hàm dưới, tạo ra một vấn đề không chỉ về thẩm mỹ mà còn liên quan đến quá trình nhai và nuốt. Điều này khiến nhiều người lo lắng, liệu răng hơi hô bọc sứ được không?

rang-ho-la-gi

Tình trạng răng hô

Răng hô gây ra sự lệch hướng của răng hàm trên so với hàm dưới, tạo ra sự không đồng đều trong tỷ lệ giữa chúng.

>>>Tìm hiểu thông tin: CÁCH BỌC RĂNG SỨ CHO 4 RĂNG CỬA BỊ HÔ HIỆU QUẢ

Nguyên nhân răng bị hô

Răng bị hô xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có 3 nguyên nhân chính sau:

  • Hô do răng: răng mọc ở hàm trên có xu hướng chìa ra phía trước. Điều này làm mất đi sự đồng đều nếu răng mọc theo đường thẳng đứng.
  • Hô do bản thân xương hàm. Mặc dù răng mọc theo đường thẳng, nhưng khi phần xương hàm trên phát triển quá mức. Hàm trên sẽ nhô ra nhiều hơn so với hàm dưới, tạo thành tình trạng răng hô.
  • Hô do cả răng lẫn xương hàm. Trong trường hợp này, tình trạng răng hô trở nên khá phức tạp khi cả răng và xương hàm trên phát triển không đồng đều. Khi đó, làm cho hàm trên không chỉ lệch hướng mà còn nổi lên nhiều so với hàm dưới.

Tùy từng nguyên nhân quyết định đến mức độ răng hô. Mỗi tình trạng có phương pháp điều trị cụ thể.

>>>Xem thêm: HÔ RĂNG CỬA NÊN BỌC RĂNG SỨ LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Răng hơi hô bọc sứ được không?

Hiện nay, có 3 phương pháp chính điều trị răng hô như: Nhổ răng sau đó niềng răng và bọc sứ. Trong đó, bọc sứ cho răng hô khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy, răng hơi hô bọc sứ được không?

Trên thực tế, răng hô là một trong những tình trạng răng được áp dụng phương pháp bọc sứ. Tuy nhiên, không phải trong trường hợp răng hô nào bác sĩ cũng khuyên lựa chọn. Theo các chuyên gia tại nha khoa DeSantist, bọc sứ khuyến khích với tình trạng răng hơi hô và hô do răng.

boc-rang-su-giam-ho-co-tot-khong

Nha khoa làm răng sứ đẹp

Bọc răng sứ thực chất là việc sử dụng mão răng sứ chụp lên răng thật. Do đó, răng hơi hô bọc sứ mang lại nhiều lợi ích như:

  • Khắc phục tình trạng răng hô cho hàm răng đều đẹp.
  • Thay đổi màu sắc răng giúp răng trắng sáng và đều màu.
  • Nụ cười hài hòa hơn với thể hình răng cân đối, tỷ lệ với gương mặt.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng so với phương pháp niềng răng hô.
  • Không gây ra tình trạng đau, chảy máu so với điều trị bằng phẫu thuật xương hàm.
  • Không cần nhổ răng.

Với những ưu điểm vượt trội trên, bọc răng sứ giảm hô được đánh giá cao về hiệu quả. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng tốt và không ảnh hưởng tới cấu trúc răng. Bạn cần lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ uy tín để thực hiện.

>>>Xem bài viết: DÒNG SỨ HT SMILE CÓ ĐẸP TỰ NHIÊN KHÔNG?

Quy trình thực hiện bọc răng sứ giảm hô

Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa khá phức tạp. Vì thế, các quy trình thực hiện cần được kiểm soát chặt chẽ và không để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Sau đây là quy trình bọc sứ cho răng hơi hô chuẩn bộ Y tế tại Nha khoa DeSantist

quy-trinh-boc-rang-su-tai-nha-khoa

Quy trình bọc răng sứ giảm hô tại DeSantist

Bước 1: Khám tổng quát và kiểm tra tình trạng răng.

Bước 2: Tư vấn lựa chọn loại răng sứ, màu răng sứ & dáng răng.

Bước 3: Vệ sinh răng, thực hiện gây tê và mài răng. Sau khi vệ sinh miệng, bệnh nhân được gây tê trước khi bắt đầu mài cùi răng. Quá trình này nhằm tạo ra trụ răng chắc chắn, điều chỉnh tỷ lệ răng cần mài tùy thuộc vào tình trạng cụ thể.

Bước 4: Lấy dấu răng & lắp răng tạm. Sau khi hoàn tất quá trình mài nhẹ mặt răng. Bệnh nhân được lấy dấu mẫu hàm để chế tác răng sứ tùy chỉnh tại phòng kỹ thuật với hệ thống Labo chuyên biệt. Nha khoa DeSantist sẽ làm răng tạm cho khách hàng có thể thoải mái ăn nhai trong quá trình chờ lắp răng sứ mới. Đây cũng là điểm khác biệt khi làm răng sứ tại chúng tôi mà các nha khoa khác chưa có.

Bước 5: Gắn răng sứ và thử khớp cắn. Sau 1 – 2 ngày, mão răng sứ được chế tác xong, khách hàng được tiến hành lắp răng.

Bước 6: Gắn răng sứ cố định, hoàn tất quá trình.

Nha khoa DeSantist tự hào là nha khoa làm răng sứ đẹp với Labo sản xuất răng sứ riêng và đội ngũ bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết đảm bảo vệ sinh, vô trùng và an toàn cho sức khỏe của khách hàng theo quy định của Bộ Y tế. Hãy trải nghiệm dịch vụ bọc răng sứ tại đây để có kết quả tốt nhất và thẩm mỹ cao.Hỏi & Đáp

Câu hỏi & Trả lời

Đăng câu hỏi, bình luận hoặc trả lời

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi bình luận tiếp theo.

đăng ký dịch vụ