NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ
CHUẨN Y KHOA

NHA KHOA THẨM MỸ QUỐC TẾ CHUẨN Y KHOA

ĐÃ CÓ THƯƠNG HIỆU LỚN & LÂU NĂM

Hoạt động 8 năm tại TP. HÀ NỘI - TP. HỒ CHÍ MINH

TRÁM RĂNG VÀ TẨY TRẮNG RĂNG CÙNG LÚC ĐƯỢC KHÔNG?

Trám răng và tẩy trắng răng là 2 dịch vụ nha khoa phổ biến được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng khuyết điểm và tổn thương. Tuy nhiên, cùng lúc thực hiện cả 2 kỹ thuật này được không là thắc mắc của rất nhiều người.

Tìm hiểu trám răng và tẩy trắng răng?

Hàn trám răng

Hàn trám răng là một quy trình nha khoa sử dụng các vật liệu chuyên dụng để lấp đầy các lỗ hổng hoặc các vết nứt trên răng. Quá trình này giúp phục hồi hình dáng, chức năng và thẩm mỹ của răng. Đồng thời, kỹ thuật này còn ngăn ngừa sự phát triển của sâu răng và các tổn thương khác. Do đó, nhiều người thường kết hợp hàn trám và tẩy trắng răng.

tram-rang-la-gi

Phương pháp hàn trám răng

Sau đây là các trường hợp có thể áp dụng kỹ thuật hàn trám răng:

  • Sâu răng ở bề mặt răng, chưa vào tủy. Bác sĩ sẽ loại bỏ phần răng bị sâu và sau đó trám bít lỗ sâu để ngăn ngừa vi khuẩn tiếp tục xâm nhập.
  • Răng bị nứt, sứt mẻ dưới ⅓ thân răng.
  • Răng bị mòn do mài mòn cơ học hoặc hóa học, trám răng có thể giúp bảo vệ và phục hồi bề mặt răng.
  • Răng thưa mất tính thẩm mỹ và gây giắt thức ăn.

Vật liệu sử dụng cho hàn trám răng đa dạng, tùy thuộc vào tình trạng răng và nhu cầu khách hàng. Cụ thể: Composite (nhựa tổng hợp), Amalgam (hợp kim bạc), Sứ (ceramic),…

>>>Xem thêm: RĂNG XỈN MÀU NÊN TẨY TRẮNG HAY BỌC SỨ TỐT HƠN?

Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là một quy trình nha khoa giúp làm sáng màu răng, loại bỏ các vết ố vàng, vết bẩn và màu sắc không mong muốn trên bề mặt răng, giúp răng trở nên trắng sáng và thẩm mỹ hơn. Quy trình này có thể được thực hiện tại phòng khám nha khoa hoặc tại nhà dưới sự hướng dẫn của nha sĩ. Tuy nhiên, thông thường dịch vụ tẩy trắng răng nên thực hiện tại nha khoa để mang lại hiệu quả tốt nhất.

dich-vu-tay-trang-rang

Giá tẩy trắng răng tại Nha khoa DeSantist

Tại Nha khoa DeSantist sử dụng công nghệ Laser Whitening giúp răng trắng sáng đều màu. Chỉ 30 phút thực hiện bạn có thể sở hữu nụ cười tự tin hơn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng với tình trạng răng ố vàng xỉn màu. Với trường hợp răng nhiễm tetracycline, nhiễm Flo, việc tẩy trắng không mang lại hiệu quả. Lúc này, bọc răng sứ là giải pháp giúp bạn khắc phục triệt để.

>>>Tìm hiểu: 5 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH TUỔI THỌ CỦA RĂNG SỨ

Răng trám có tẩy trắng được không?

Răng sau khi hàn trám có thể thực hiện dịch vụ tẩy trắng răng. Tuy nhiên, điều này không mang lại hiệu quả đối với vị trí răng đã hàn trám, bởi:

  • Vật liệu trám khác với men răng. Vật liệu trám như composite, amalgam hoặc sứ không phản ứng với các chất tẩy trắng giống như men răng tự nhiên.
  • Màu sắc không đồng nhất. Sau khi tẩy trắng, màu sắc của răng tự nhiên có thể sáng lên, trong khi vật liệu trám vẫn giữ nguyên màu ban đầu, dẫn đến sự khác biệt về màu sắc giữa răng tự nhiên và phần trám.

Do đó, giải đáp “răng trám có tẩy trắng được không”, bác sĩ tại Nha khoa DeSantist khuyến khích bạn tẩy trắng răng sau khi hàn trám trong trường hợp hàn trám bị trí răng hàm. Đây là vị trí khó có thể nhìn thấy, vì vậy, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ nụ cười.

tram-rang-va-tay-trang-rang-cung-luc-duoc-khong

Dịch vụ tẩy trắng răng

>>>Tham khảo thêm: BỌC SỨ RĂNG HÀM BỊ SÂU LOẠI NÀO THÌ TỐT?

Trám răng và tẩy trắng răng cùng lúc có được không?

Trám răng và tẩy trắng răng là hai quy trình nha khoa phổ biến, nhưng không nên thực hiện cả hai cùng lúc. Quá trình tẩy trắng có thể làm răng trở nên nhạy cảm hơn. Nếu bạn thực hiện cả trám răng trong cùng một lần, răng có thể cảm thấy ê buốt hoặc đau sau quá trình tẩy trắng.

Nên trám răng và tẩy trắng răng lúc nào là đúng? Sau đây là quy trình tối ưu thường được áp dụng tại Nha khoa DeSantist:

  • Tẩy trắng răng trước: Thực hiện quá trình tẩy trắng răng để đạt được màu sắc răng mong muốn.
  • Chờ đợi ổn định màu sắc sau khi tẩy trắng khoảng 3-5 ngày. Điều này giúp xác định chính xác màu cuối cùng của răng sau khi tẩy trắng.
  • Sau khi màu sắc răng đã ổn định, bác sĩ nha khoa sẽ lựa chọn màu vật liệu trám phù hợp. Sau đó, tiến hành trám răng. Điều này đảm bảo rằng màu sắc của vật liệu trám khớp với màu răng đã được tẩy trắng. Nhờ đó, tạo sự đồng nhất và thẩm mỹ hơn.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ qua Hotline 098 260 33 33 để được tư vấn.Hỏi & Đáp

Câu hỏi & Trả lời

Đăng câu hỏi, bình luận hoặc trả lời

ĐĂNG CÂU HỎI, BÌNH LUẬN HOẶC TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi bình luận tiếp theo.

đăng ký dịch vụ